Bài toán về quãng đường

V

vetconlauca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 10cos(πt + π/3) cm. Khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu
dao động (t = 0) đến khi vật đi được quãng đường 50 cm là
A. ∆t = 7/3 (s).B. ∆t = 2,4 (s).C. ∆t = 4/3 (s).D. ∆t = 1,5 (s).


các bạn ơi cho mình cách làm dạng bài này với nha cam rơn các bạn nhiều
 
B

buichianh18896

như sau

$\begin{array}{l}
t = 0 \Rightarrow x = 5,\\
va`\_v < 0,\\
S = 50(cm) = 40 + 10 = 4A + 10\\
1\_chu\_ki`\_di\_dc\_4A
\end{array}$
vật theo chiều âm
quãng đường 10 cm đi tữ li độ 5---->-5 hết T/6=1/3
T=2s
=>t=2s+1/3=7/3 s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom