Toán 9 bài toán về pt

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
19
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai địa điểm A,B cách nhau 160 km . Từ 1 điểm C trên quãng đường AB, hai bạn Bắc và Nam cùng xuất phát bằng xe máy đi về 2 phía khác nhau .Bắc đi đến A và quay về phía B , còn Nam đi đến B quay về phía A. Sau 4 h kể từ khi xuất phát , họ gặp nhau tại D trên quãng đường AB . hãy tính vận tốc của từng người biết vận tốc của Bắc bằng 2/3 vận tốc của Nam.
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Hai địa điểm A,B cách nhau 160 km . Từ 1 điểm C trên quãng đường AB, hai bạn Bắc và Nam cùng xuất phát bằng xe máy đi về 2 phía khác nhau .Bắc đi đến A và quay về phía B , còn Nam đi đến B quay về phía A. Sau 4 h kể từ khi xuất phát , họ gặp nhau tại D trên quãng đường AB . hãy tính vận tốc của từng người biết vận tốc của Bắc bằng 2/3 vận tốc của Nam.
Gọi vận tốc Nam là c, vận tốc của Bắc là 2/3x
Hai bạn xuất phát cùng lúc và sau 4h hai bạn gặp nhau nên ta có:
4x + 4.2/3x = 160.2
Hay 20/3.x = 320
x = 48
Vậy vận tốc Nam là 48km/h, vận tốc của Bắc là 33km/h
 
Top Bottom