Toán 9 Bài toán về phương trình đường thẳng

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
View attachment 179746
Giúp em bài 2 vs ạ em cảm ơn. Nhanh giúp em nhaa tại em đang cần gấp í
phần a) chỉ cần cho x=0, y=0 là tìm ra điểm để vẽ nha.
Chú ý điểm giống nhau chung một điểm thôi
b) Xét phương trình hoành độ giao điểm (d1) và (d3), ta có:
-x=2x+3
=> x=-1=> y=1
=> tọa độ giao điểm của (d1) và (d3) là A(-1;1)
Xét phương trình hoành độ giao điểm (d2) và (d3), ta có:
1/2x=2x+3
=> x=-2=> y=-1
=> tọa độ giao điểm của (d2) và (d3) là B(-2;-1)
Gọi H,K là lần lượt là hình chiếu của A, B trên trục Oxy
=>[tex]S_{\Delta OAB}= S_{ABKH}- S_{\Delta OBK}- S_{\Delta OAH}[/tex] là ra
Nhớ là có số đo các cạnh nhé
 
Last edited:
Top Bottom