bài toán về phương pháp trung bình

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hỗn hợp khí A gồm CO và CO2, biết tỉ khối của A đối với hidro là 18. thể tích CO2 chứa trong 150ml hỗn hợp A là:
A.75ml
B.80ml
C.100ml
D.125ml
2/ hòa tan 16.8 gam hỗn hợp gồm 2 muối cacbonat và sunfit của cùng một kim loại kiềm vào dung dịch HCl dư, thu được 3.36 lít hỗn hợp khí (đktc) . kim loại kiềm là
A.Rb
B.K
C.Na
D.Li
3/ một hỗn hợp gồm 3 kim loại A, B, đều có hóa trị II. nguyên tử khối của ba kim loại đó tương ứng với tỉ lệ 3:5:7 . số nguyên tử của chúng trong hỗn hợp tương ứng với tỉ lệ 4:2:1
khi hòa tan hoàn toàn 4.64 gam hỗn hợp đó trong H2SO4 loãng , thu được 3.659 lít H2 (đo ở 648 mmHg và 13.65 độ C) ba kim lại lần lượt là:
A.Mg, Ca, Fe
B.Ca, Mg, Fe
C. Ca, Zn , Ba
D.Mg, Ca, Ba
 
J

junior1102

Bài 1 : 28x + 44y = 36x + 36y -> 8x = 8y -> x = y -> 150 ml hỗn hợp thì có 75ml CO2 ^^ .

Bài 2 : M2CO3 và M2SO3

Giả sử chỉ có M2CO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 26
Giả sử chỉ có M2SO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 16

như vậy ,16<M<26 -> M là Na(23).

Bài 3 : thực tế nhìn đề là đoán được 3 kim loại đó là Mg (8x3) ,Ca (8x5) ,Fe (8x7)

p/s : lúc nãy quên chia :"> sr
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool_khanh

Bài 1 : 28x + 44y = 36x + 36y -> 8x = 8y -> x = y -> 150 ml hỗn hợp thì có 75ml CO2 ^^ .

Bài 2 : M2CO3 và M2SO3

Giả sử chỉ có M2CO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 52
Giả sử chỉ có M2SO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 32

như vậy ,32<M<52 -> M là K (39).

Bài 3 : thực tế nhìn đề là đoán được 3 kim loại đó là Mg (8x3) ,Ca (8x5) ,Fe (8x7)

bài 2 đáp an ra Na bạn ui....bạn giúp mình giải lại nha
 
K

kiburkid

Bài 2 : M2CO3 và M2SO3

Giả sử chỉ có M2CO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 52
Giả sử chỉ có M2SO3 -> khối lượng mol phân tử = 16,8/0,15 = 112 -> M = 32

như vậy ,32<M<52 -> M là K (39).

Quên chưa chia 2 kìa
16<M<26 => M là Na

..............................................
 
Top Bottom