Bài toán về phiên mã dịch mã

M

minhhung180193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một gen dài 3060 A, giả thiết rằng mỗi chu kì xoắn của gen cần 0,01 giây để hoàn tất quá trình sao mã. Thời gian tổng hợp xong 1 mARN là :
A.0,9 giây B. 9 giây C. 18 giây D. cả 3 câu trên sai

Câu 2: Quá trình dịch mã trên 1 mARN có 1 số riboxom trượt với vận tốc 51 A/s và cách đều nhau 81,6 A. Khoảng cách thời gian giữa riboxom đầu với riboxom cuối là 8 giây. Nếu thời gian tổng hợp 1 protein là 45 giây thì chiều dài của mARN và thời gian tiếp xúc của các riboxom trong quá trình trên lần lượt là:
A. 3672 A và 51,4 giây
B. 2295 A và 51,4 giây
C. 3672 A và 50 giây
D. 2295 A và 53 giây

Câu 3: Phân tử protein được tổng hợp từ mARN có khối lượng 24970 dvC. Trong quá trình giải mã trên mARN đó có một số riboxom cách đều nhau 91,8 A và vân tốc giải mã là 10aa/2,5s. Chiều dài phân tử mARN là :
A.2315,4A B. 771,8A C.2325,6A D.2335,8A

Câu 4: Trong quá trình giải mã cho 1 mARN, các riboxom cách đều nhau. Khoảng cách giữa riboxom đầu và riboxom cuối là 285,6A. Số lượng riboxom tham gia quá trình là:
A.3 B.4 C.5 D.6

Ai giúp mình giải mấy câu này với! Cám ơnnnn :D
 
M

marucohamhoc

4 câu này mình biết mỗi câu 1 à, làm thử các bạn tham khảo nha:
Gen dài 3060A = > số chu kì xoắn= 3060:34=90 chu kì
= > số thới gian để sao mã hết 90 chu kì= 90x0,01=0,9s
= >A
cũng có thể là D vì khi sao mã từ ADN sang mARN thì chỉ tiến hành trên 1 đoạn ADN bất kì chứ ko phải kéo dài hết chiều dài ADN
( ko biết đúng ko nữa. ^^)
 
A

acsimet_91

Câu 1: Một gen dài 3060 A, giả thiết rằng mỗi chu kì xoắn của gen cần 0,01 giây để hoàn tất quá trình sao mã. Thời gian tổng hợp xong 1 mARN là :
A.0,9 giây B. 9 giây C. 18 giây D. cả 3 câu trên sai

Câu 2: Quá trình dịch mã trên 1 mARN có 1 số riboxom trượt với vận tốc 51 A/s và cách đều nhau 81,6 A. Khoảng cách thời gian giữa riboxom đầu với riboxom cuối là 8 giây. Nếu thời gian tổng hợp 1 protein là 45 giây thì chiều dài của mARN và thời gian tiếp xúc của các riboxom trong quá trình trên lần lượt là:
A. 3672 A và 51,4 giây
B. 2295 A và 51,4 giây
C. 3672 A và 50 giây
D. 2295 A và 53 giây

Câu 3: Phân tử protein được tổng hợp từ mARN có khối lượng 24970 dvC. Trong quá trình giải mã trên mARN đó có một số riboxom cách đều nhau 91,8 A và vân tốc giải mã là 10aa/2,5s. Chiều dài phân tử mARN là :
A.2315,4A B. 771,8A C.2325,6A D.2335,8A

Câu 4: Trong quá trình giải mã cho 1 mARN, các riboxom cách đều nhau. Khoảng cách giữa riboxom đầu và riboxom cuối là 285,6A. Số lượng riboxom tham gia quá trình là:
A.3 B.4 C.5 D.6

Ai giúp mình giải mấy câu này với! Cám ơnnnn :D
Câu 4 hình như thiếu đề thì phải! :(
====================================================
 
M

minhhung180193

Câu 3: Phân tử protein được tổng hợp từ mARN có khối lượng 24970 dvC. Trong quá trình giải mã trên mARN đó có một số riboxom cách đều nhau 91,8 A và vân tốc giải mã là 10aa/2,5s. Chiều dài phân tử mARN là :
A.2315,4A B. 771,8A C.2325,6A D.2335,8A

Câu 3 mình giải thế này acsimet xem giùm coi sai chỗ nào nhé : số aa của pr = 24970 : 110 = 227 aa => chiều dài phân tử mARN là ( 227 + 2) . 3 . 3,4 = 2335,8 A => Câu D
 
T

thuytien_ss501

nay nh dap an nay: 1-a,2-d,3-c, cau 4 to co dap an, nhung ko chac chanlam. con may cau kia thi cu tin to, neu ko hieu vi sao thi nt vs to nay:chip_vip_buon_khoc
 
T

thuytien_ss501

cau mot de thoi, vi gen dai 3060A nen se co 1800 nu=>co 9o vong xoan,moivong xoan mat 0,01s => can 0,9 giaycau 2 giai thich lang nhang lam,vao njk to, to ma ranh to bao cho.do phai len dien dan, rach viec, tu gio co bai sinh nao cu mang to
 
Top Bottom