Bài toán về phép lai cơ bản

C

connhikhuc

ta có:



+) [TEX]A-B-C- = \frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{3}{4} = \frac{3}{16}[/TEX]

+) [TEX]A-B-D- = \frac{1}{2}.\frac{1}{2}.1 = \frac{1}{4}[/TEX]

+) [TEX]A-C-D- = \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.1 = \frac{3}{8}[/TEX]

+) [TEX]B-C-D- = \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.1 = \frac{3}{8}[/TEX]

\Rightarrow xác suất 3 tính trạng trội là : [TEX]\frac{3}{16} + \frac{1}{4}+ \frac{3}{8} +\frac{3}{8} = \frac{19}{16}[/TEX]

có thời gian thì vào link dưới để ủng hộ box SINH nhé bạn! :)
 
Last edited by a moderator:
T

thaibeo0

ta có:



+) [TEX]A-B-C- = \frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{3}{4} = \frac{3}{16}[/TEX]

+) [TEX]A-B-D- = \frac{1}{2}.\frac{1}{2}.1 = \frac{1}{4}[/TEX]

+) [TEX]A-C-D- = \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.1 = \frac{3}{8}[/TEX]

+) [TEX]B-C-D- = \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.1 = \frac{3}{8}[/TEX]

\Rightarrow xác suất 3 tính trạng trội là : [TEX]\frac{3}{16} + \frac{1}{4}+ \frac{3}{8} +\frac{3}{8} = \frac{19}{16}[/TEX]

có thời gian thì vào link dưới để ủng hộ box SINH nhé bạn! :)
D 100% trội TH A-B-C ko xảy ra bạn ơi @@ . Mình làm ra 3TH :
AaBbccD-
AabbC-D-
aaBbC-D-
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

xét 3 cặp tính trạng
[tex]A-bb-C-D-: \frac{3}{16}[/tex]
[tex] A-B-ccD-: \frac{1}{16}[/tex]
[tex] aaB-C-D-: \frac{3}{16}[/tex]
\Rightarrow kiểu hình 3 trội là [tex] \frac{7}{16}[/tex]
mình cũng làm ra giống bạn [tex] \frac{7}{16}[/tex]
 
K

kt1996

Bài viết sai cũng xác nhận đúng hả trời? Mình thấy nút xác nhận ấy chẳng có ích gì cả. /:)
 
Top Bottom