Hóa 12 bài toán về phản ứng nhiệt nhôm

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt nóng một hỗn hợp X gồm bột Fe3O4 và bột Al trong môi trường không có không khí. Nếu cho những chất còn lại sau phản ứng tác dụng với dung dịch NaOH dư sẽ thu được 0,3 mol H2; còn nếu cho tác dụng với HCl dư sẽ thu được 0,4 mol H2. Vậy số mol Al trong hỗn hợp X là?
A. 0,3 mol B. 0,4 mol C. 0,25 mol D. 0,6 mol
Câu 2 Đốt nóng một hỗn hợp gồm Al và 16g Fe2O3 (trong điều kiện không có không khí) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng vừa đủ với Vml dd NaOH 1M sinh ra 3,36 lít H2 (đktc). Giá trị của V là?
A. 100ml B. 150 ml C. 200ml D. 300ml
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
C1
Al dư=0.2 mol (+NaOH)
Fe mới sinh ra=0.1 (mol) (0.4-0.2)
nAl=0.2+0,1.4/3.2/3=không ra đáp án
Nếu đề là Fe2O3 thì ra 0.2+0.1=0.3
C2
nAl=0.1
nAl2O3=0,1
nNaOH=0,1.1+0,1.2=0,3=>V
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom