bài toán về phản ứng gồm toàn chất khí

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm H2 và c2h2 có tỷ khối so với H2 =5.Nung 3 g hh X sau 1 thời gian thu dc hh Y. Y có tỷ khối so với H2 =7,5. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd Br2 dư thì có m g Br2 tham gia phản ứng.Giá trị của m là
a.32g
b.16g
c.8g
d.0,8g
 
D

drthanhnam

Hỗn hợp X gồm H2 và c2h2 có tỷ khối so với H2 =5.Nung 3 g hh X sau 1 thời gian thu dc hh Y. Y có tỷ khối so với H2 =7,5. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd Br2 dư thì có m g Br2 tham gia phản ứng.Giá trị của m là
a.32g
b.16g
c.8g
d.0,8g

Ta có: nx=3/10=0,3 mol
dùng đường chéo ta tính được nH2=0,2 và nC2H2=0,1
Mt/Ms=ns/nt
=>ns/nt=5/7,5=2/3
nt=3/10=0,3
=> ns=0,2
Số mol khí giảm =0,3-0,2=0,1 mol bằng số mol H2 phản ứng, vậy hh Y gồm 0,1mol H2 và 0,1 mol C2H4
Vậy số mol Br2 pu với Y là 0,1 mol
=> m=16 gam (B)
Thân!
 
Top Bottom