Hóa 9 bài toán về phản ứng cộng vào HC không no

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC ANH CHỊ ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Em có bài liên quan đến phản ứng cộng của các hợp chất không no mà ko biết làm. Nhờ anh chi chỉ giáo em với !!!!
Đề là :

1- Hỗn hợp X gồm H2, C2H2 có thể tích 3,36 lít (đktc). Nung X trong điều kiện có xúc tác Niken đến khi phản ứng hoàn toàn thu được khí Y có thể tích 2,24 lít (đktc). Mặt khác nếu dẫn khí Y qua dung dịch Br2 dư thì thấy dung dịch bị nhạt màu.
a) Tính % thể tích và % khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp X.
b) Đốt cháy hoàn toàn Y rồi dẫn sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch nước vôi chứa 10,73 gam Ca(OH)2 thu được m1(gam) kết tủa và dung dịch tăng m2 (gam). Tính m1,m2.
Em chỉ biết tính % thể tích thôi à. Em mới học nên không hiểu lắm . Nhờ mọi người giúp đỡ!!!!
Thanks nhiều:):)
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
X: 0.15 ---> Y: 0.1
Y tác dụng Br2 làm mất màu
TH1: H2 dư thì Y còn C2H6 và H2 (do phản ứng hoàn toàn )
-> KO làm mất màu br2
TH2: H2 hết
n khí giảm = nH2 phản ứng = nH2 (X)= 0.15-0.1=0.05
-> C2H2: 0.1
Tisng phần trăm thôi
b) Y: C2H4: 0.05 (viết pứ ra)
C2H2: 0.05
Bài toán CO2 thì bạn tự làm nha....
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom