n glixin = 1,08 mol, n alanin = 0,48 mol
T[FONT="]ổ[/FONT]ng s[FONT="]ố[/FONT] axit amin trong X và Y là: 5+2 = 7. x là s[FONT="]ố[/FONT] g[FONT="]ố[/FONT]c amino axit trong X -> 7-x là s[FONT="]ố[/FONT] amino axit trong Y.
a là s[FONT="]ố[/FONT] mol X và 3a là s[FONT="]ố[/FONT] mol Y.
TH1: X đ[FONT="]ượ[/FONT]c t[FONT="]ạ[/FONT]o nên t[FONT="]ừ[/FONT] các g[FONT="]ố[/FONT]c glixin, Y đ[FONT="]ượ[/FONT]c t[FONT="]ạ[/FONT]o nên t[FONT="]ừ[/FONT] các g[FONT="]ố[/FONT]c alanin.
ax = 1,08
3a(7-x) = 0,48
-> a = 31/175 -> x = 6,1 (loại)
TH2: X đ[FONT="]ượ[/FONT]c t[FONT="]ạ[/FONT]o nên t[FONT="]ừ[/FONT] các g[FONT="]ố[/FONT]c alanin, Y đ[FONT="]ượ[/FONT]c t[FONT="]ạ[/FONT]o nên t[FONT="]ừ[/FONT] các g[FONT="]ố[/FONT]c glixin.
ax = 0,48
3a(7-x) = 1,08
-> a = 0,12 -> x = 4. th[FONT="]ỏ[/FONT]a mãn.
V[FONT="]ậ[/FONT]y trong X có 4 g[FONT="]ố[/FONT]c alanin, Y có ch[FONT="]ứ[/FONT]a 3 g[FONT="]ố[/FONT]c glixin.
-> nH2O pư = 0,12*3 + 0,36*2 = 1,08 mol
Áp d[FONT="]ụ[/FONT]ng đ[FONT="]ị[/FONT]nh lu[FONT="]ậ[/FONT]t b[FONT="]ả[/FONT]o toàn kh[FONT="]ố[/FONT]i l[FONT="]ượ[/FONT]ng:
m +mH2O = mglixin + malanin
[FONT="]=> m = 81 + 42,72-108*18 = 104,28g[/FONT]