Hóa 9 Bài toán về oxit sắt và tìm CTPT của các chất.

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) tự chọn a= 100(g)
=> mH2= 1(g) => nH2=0.5
=> nFe= 0.5
Đặt nFeO= a, nFe2O3=b
mH2O= 21.15g => nH2O= 1.175
Bảo toàn (O) => a + 3b = 1.175(1)
mhh= 72a + 160b = 100 - 56x0.5(2)
(1)(2) => a=0.5 , b=0.225 => %m
5)MX = MY= 44
Trong Z,Y chỉ có 3 nguyên tử của 2 nguyên tố => Z,Y là CO2 hoặc N2O
Y tác dụng với kiềm => Y là CO2
Z không tác dụng O2 => Z là N2O
Đốt X thu CO2, X không tác dụng với kiềm => X là hidrocacbon
gọi ct X CxHy
=> 12x + y= 44
=> x=3,y=8 là nghiệm duy nhất => C3H8
 
  • Like
Reactions: Hucleahihi
Top Bottom