bai toan ve nong do %

T

thienlong233

cho 2,3 g Na tác dụng với 97,8 g nước (lấy dư) , người ta thu được đ NaOH và khí hidro
a , viết PTPƯ
b, tinh thể tích khí Hidro sinh ra (ở ĐKTC)
c, tính nồng độ % của dd tạo thành sau p/ư

Na+H2O--->NaOH+1/2H2

nNa=0,1mol

-->nH2=0,05mol

-->VH2=1,12l

c. mH2=0,05.2=0,1mol

mdd=2,3+97,8-0,1=100g

,NaOH=0,1.40=4g

-->C% NaOH=4%
 
S

sam_chuoi

Umbala

a)2Na+2H2O---> 2NaOH+H2. b)số mol Na=0,1 mol suy ra số mol H2=0,05 mol suy ra VH2=22,4.0,05=1,12 lít. c) m của dung dịch=m Na+m H2O-m H2=2,3+97,8-0,05.2=100 g. Số mol NaOH= số mol Na=0,1 mol suy ra m của NaOH=0,1.40=4 g. Suy ra C%=4:100=4%. Nhớ thanks nha!
 
C

chaien2000

các bạn làm đúng hết rùi.mik ko có ý kiến.........:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom