Hóa 9 Bài toán về nồng độ phần trăm

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Dùng dung dịch NaOH dư hòa tan hoàn toàn 5,94g Al thu được khí A. Khí B thu được bằng cách lấy axit HCl đặc dư hòa tan hết 1,896g KMnO4. Nhiệt phân hoàn toàn 12,25g KClO3 có xúc tác thu được khí C. Cho A, B, C vào một bình kín rồi đốt cháy để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau đó bình được làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nước và giả sử các chất tan hết vào nước thu được dung dịch D. Tính nồng độ % của D
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
nAl = 0,22 mol
Al + NaOH + H2O ------> NaAlO2 + 3/2H2
0,22 -------------------------------------------> 0,33
nKMnO4 = 0,012 mol
2KMnO4 + 16HCl ------> 5Cl2 + 2KCl + 2MnCl2 + 8H2O
0,012 ---------------------------> 0,03
nKClO3 = 0,1 mol
KClO3 --------> KCl + 3/2O2
0,1 ----------------------------> 0,15
Ta có hh khí
0,33 mol H2
0,03 mol Cl2
0,15 mol O2
Cho vào trong bình kính đốt cháy hoàn toàn.
2H2 + O2 ---------> H2O(1)
0,3 ----0,15 ----0,15
H2 + Cl2 ----> 2HCl (2)
0,03 --0,03 ---0,06
Theo phản ứng (1) và (2) thì các khí đã phản ứng vừa đủ với nhau, do đó dd Dthu được là dung dịch của HCl.
=> C%
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom