bài toán về nhôm

C

chihieuhp92

hok ai giải quyết bài toán hoá này àh chán thế............................................
 
T

tanna.hanthuyen11a12

bạn ơi cứ viết pt hoá học ra
thì nhận thấy số mol của NaOH sau pt (1) dư ta lại lấy nó td với Al(OH)3 để xem lượng Al(OH)3 mất đi là bao nhiêu
nói chung dc công thức là:
Số mol NaOH= 4molAl(Cl)3 - mol Al(OH)3
mà số mol của Al(Cl)3 là =2/133.5
số mol của NaOH là 0.05 mol
-> mol Al(OH)3 là =53/5340 mol
khi nung ta dc Al2O3 có số mol là 53/2670
-> kl của Al2O3 = (53/2670)*(102)=901/445 (g)
sấp xỉ 2.02 g đó bạn
 
K

k3nnylc

bài này vớ vẩn quá kết thúc phản ứng làm sao mà ra kết tủa được
các bạn xem lại phương trinhhf phản ứng đi
 
Top Bottom