bài toán về N2

N

nhockthongay_girlkute

PTPU:
[TEX]3H_2 + N_2 --->2 NH_3[/TEX]
Giả sử số mol [TEX]H_2[/TEX] trong hỗn hợp là 1 mol thì số mol [TEX]N_2[/TEX] cũng là 1 mol
số mol [TEX]H_2[/TEX] pư la [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] mol.
theo PTPƯ ta được [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] mol [TEX]H_2[/TEX] pư với [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]mol [TEX]N_2[/TEX] ---> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]mol [TEX]NH_3[/TEX]
vậy trong hỗn hợp có [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]mol [TEX]H_2[/TEX], [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]mol [TEX]N_2[/TEX] và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]mol [TEX]NH_3[/TEX]
tổng số mol la: [TEX]\frac{3}{4}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}[/TEX]=....
%[TEX]H_2=\frac{1}{4}:....=.....[/TEX]
%[TEX]N_2=\frac{3}{4}:....=.....[/TEX]
%[TEX]NH_3=\frac{1}{2}:....=.....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có thể tích = nhau, đi qua thiết bị phản ứng có 75% H2 phản ứng . Tính % theo thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng

Thể tích bằng nhau => số mol bằng nhau. Phần trăm thể tích bằng phần trăm số mol đ/v chất khí ;)

[TEX]n N2 = n H2 = x (mol) [/TEX]

[TEX]N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3[/TEX]
1/4 x 3/4x 1/2 x

[TEX]% N2 = \frac34 x : (2x - \frac12 x) * 100%= 50 % [/TEX]

[TEX]% NH_3 = ??[/TEX]

[TEX]% H_2 = ??[/TEX]
 
C

chocopie_orion

Nếu trộn 5 lít H2 với 4 lít N2 trong bình kín nhiệt độ cao (450 độ C,Fe) .Sau khi kết thúc phản ứng được 7,8gam hh, các thể tích khí đo ở cùng đk. Thể tích khí Nh3 tạo thành?
 
Top Bottom