Hóa 10 Bài toán về muối halogen

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một muối kim loại halogenua chưa biết hóa trị vào nước để được dung dịch X. Nếu lấy 250 ml dung dịch X (chứa 27 gam muối) cho vào AgNO3 dư thì thu được 57,4 gam kết tủa. Mặt khác điện phân 125ml dung dịch X trên thì có 6,4 gam kim loại bám ở catot. Xác định công thức muối.
Giúp mình với @Kayaba Akihiko
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan một muối kim loại halogenua chưa biết hóa trị vào nước để được dung dịch X. Nếu lấy 250 ml dung dịch X (chứa 27 gam muối) cho vào AgNO3 dư thì thu được 57,4 gam kết tủa. Mặt khác điện phân 125ml dung dịch X trên thì có 6,4 gam kim loại bám ở catot. Xác định công thức muối.
Giúp mình với @Kayaba Akihiko
mKL=12,8g
-->mX=14,2
mAgX=57,4-->nAg=0,4
-->nX=0,4-->X=35,5-->Cl
MCln
-->12,8/M=0,4/n
-->M=32n -->n=2;M=64
-->CuCl2
 
Top Bottom