Bài toán về muối amoni

NGÔ TRƯỜNG THỊNH thpt Trương Định

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
4
0
1
23
Tiền Giang

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
nK=m/39
khi cho vào H2O
thì K + H2O = KOH + 1/2 H2
m/39..........m/39......m/78
tiếp tục sẽ phản ứng vs NH4Cl
KOH + NH4Cl = KCl + NH3 + H2O
m/39...........................m/39

nếu đề như vậy ta đi tính tổng số mol(khí NH3 + H2) và tổng khối lương(NH3 + H2)
tính được M(hh khí)=6.625*2 tính được m sao đó ta kiểm tra lại bằng cách thay vào phương trình coi nó V>6.72
Nguồn:st
 
Top Bottom