Bài toán về Mg

F

fedocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nao có câu hỏi về Mg thì post lên nha.

Câu 1: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.


Mong đc chỉ bảo về cách giải. Thanks!
 
L

lankuter

Bạn nao có câu hỏi về Mg thì post lên nha.

Câu 1: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.


Mong đc chỉ bảo về cách giải. Thanks!
t thử nha.
5Mg +12H(+) +2NO3(-)\Rightarrow5Mg(2+) +N2 + 6H20
0.05 0.15 0.05
Từ pư.ta có n Mg hết \Rightarrow nN2=0.05/5=0.01\RightarrowV=0.01*22.4=0.224l
b thử xem có đúng ko nhé
 
Top Bottom