(sqrt{10}+3)^\frac{x-3}{x-1} = (sqrt{10}-3)^\frac{x+1}{x+3}
T thanhnhat__1995 19 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ([TEX]sqrt{10}+3[/TEX])^[TEX]\frac{x-3}{x-1}[/TEX] = ([TEX]sqrt{10}-3[/TEX])^[TEX]\frac{x+1}{x+3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ([TEX]sqrt{10}+3[/TEX])^[TEX]\frac{x-3}{x-1}[/TEX] = ([TEX]sqrt{10}-3[/TEX])^[TEX]\frac{x+1}{x+3}[/TEX]
N nguyenbahiep1 19 Tháng tám 2012 #2 thanhnhat__1995 said: ([TEX]sqrt{10}+3[/TEX])^[TEX]\frac{x-3}{x-1}[/TEX] = ([TEX]sqrt{10}-3[/TEX])^[TEX]\frac{x+1}{x+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX](\sqrt{10}+ 3)^{-1} = (\sqrt{10}- 3)[/TEX] từ đây ta có [TEX](\sqrt{10}+ 3)^{\frac{x-3}{x-1}} = (\sqrt{10}+ 3)^{-\frac{x+1}{x+3}} \\ \frac{x-3}{x-1} = -\frac{x+1}{x+3} \\ x^2-9 = -(x^2-1) \Rightarrow x^2 = 5 \Rightarrow x = \pm \sqrt{5}[/TEX]
thanhnhat__1995 said: ([TEX]sqrt{10}+3[/TEX])^[TEX]\frac{x-3}{x-1}[/TEX] = ([TEX]sqrt{10}-3[/TEX])^[TEX]\frac{x+1}{x+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX](\sqrt{10}+ 3)^{-1} = (\sqrt{10}- 3)[/TEX] từ đây ta có [TEX](\sqrt{10}+ 3)^{\frac{x-3}{x-1}} = (\sqrt{10}+ 3)^{-\frac{x+1}{x+3}} \\ \frac{x-3}{x-1} = -\frac{x+1}{x+3} \\ x^2-9 = -(x^2-1) \Rightarrow x^2 = 5 \Rightarrow x = \pm \sqrt{5}[/TEX]