X
x358vungtau
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sơ đồ nhá nước đó
Mọi số trong bài giải phải là số dương !
Đề : Một Xã hội nọ mõi tháng sẽ chọn ra một vấn đề ( ở đây vấn đề được xem là ẩn ) ( Gồm 6 vấn đề ở hàng thứ 3 trong hình trên là : Múc sống, Hiện Đại, Chính trị, Quân đội, Công nghệ, Môi trường )
Đặt ấn mức sống là X, ẩn hiện đại là A, ẩn chính trị là B, ẩn quân đội là C, ẩn công nghệ là D, ẩn môi trường là E
Nếu Xã hội đó chọn ẩn hiện đại E thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười tám ( A*18 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn chính trị B thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười năm ( B*15 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn quân độiC thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười năm ( C*15 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn công nghệ D thì số tiền thưởng của tôi là nhân chín ( D*9 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn môi trường E thì số tiền thưởng của tôi là nhân năm ( E*5 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn mức sống X thì số tiền thưởng của tôi là nhân hai ( X*2 )
Nhóm 1 có vấn đề mức sống , nhóm 5 có 5 vấn đề ( Hiện Đại, Chính trị, Quân đội, Công nghệ, Môi trường )
Xã hội đó bắt tôi phải đầu tư vào cả 6 vấn đề......thật khó vì nếu chọn sai thì tôi sẽ mất hết tiền đầu tư vì không biết xã hội sẻ chọn vào vấn đề nào trong 6 vấn đề đó. Nên tôi quyết định đầu tư vào cả 6 vấn đề. Vấn đề có tiền nhân thấp thì tôi đầu tư nhiều tiền và ngược lại.....để khi tới tháng bất cứ Vấn đề nào được chọn thì tôi vẫn an toàn ( nghĩa là tiền thưởng đã nhân và tổng tiền đầu tư 6 ẩn có giá trị bằng nhau, hơn nhau một ít hoặc thua nhau một ít )
Quy định của xả hội là tiền đầu tư vào hai nhóm có tổng tiền không được quá chênh lệch nhau ( nghĩa là tiền tôi bỏ vào nhóm 1 phải có giá trị bằng, hơn một ít hoặc thua một ít tổng số tiền bỏ vào nhóm 5 ) ( Lưu ý : số tiền này không được nhân vì là tổng tiền đầu tôi tư ban đầu 6 Vấn đề)
Chỉ khi xã hội chọn ẩn nào thì ẩn đó mới được nhân lên, còn các ẩn còn lại bị tịch thu tiền vì đã chọn sai.
Ví dụ : Tôi đầu tư nhóm 1 ( ẩn X được *2) là 7 xu, nhóm 5 tôi đầu tư vào 5 ẩn ( ẩn A được *18 tối đặt 1 xu, ẩn B được *15 tôi đặt 1 xu, ẩn C được *15 tôi đặt 1 xu, ẩn D được *9 tôi đặt 2 xu, ẩn E được *5 tôi đặt 3 xu ) ( tổng đầu tư vào nhóm 5 là : 8 xu ( 1+1+1+2+3) ) Vậy tổng xu tôi đầu tư vào nhóm 1 và nhóm 5 không quá chênh lệch nhau. ( 7 & 8 )
Tiền đầu tư vào 2 nhóm có tổng là 15 xu
Vậy
Nếu vào ẩn X tôi đặt 7 xu thì được x2 : 7*2 = 14 ( Tôi mất 1 xu )
Nếu vào ẩn A tôi đặt 1 xu thì được x18 : 1*18 = 18 ( Tôi Lời 3 xu )
Nếu vào ẩn B tôi đặt 1 xu thì được x15 : 1*15 = 15 ( Hòa tiền )
Nếu vào ẩn C tôi đặt 1 xu thì được x15 : 1*15 = 15 ( Hòa tiền )
Nếu vào ẩn E tôi đặt 2 xu thì được x9 : 2*9 = 18 ( Tôi Lời 3 xu )
Nếu vào ẩn F tôi đặt 3 xu thì được x5 : 3*5 = 15 ( Hòa tiền )
Hãy giúp tôi tính toán nên đầu tư mõi ẩn bao nhiêu tiền để tôi chỉ có lời hay hòa tiền trong trường hợp này ???
Và nhớ là số tiền đầu tư vào nhóm 1 và nhóm 5 không quá chênh lệch nhau
Lưu ý : Chỉ khi được XH chọn thì tiền tôi đầu tư vào ẩn đó mới được nhân lên.
Mọi số trong bài giải phải là số dương !
Đề : Một Xã hội nọ mõi tháng sẽ chọn ra một vấn đề ( ở đây vấn đề được xem là ẩn ) ( Gồm 6 vấn đề ở hàng thứ 3 trong hình trên là : Múc sống, Hiện Đại, Chính trị, Quân đội, Công nghệ, Môi trường )
Đặt ấn mức sống là X, ẩn hiện đại là A, ẩn chính trị là B, ẩn quân đội là C, ẩn công nghệ là D, ẩn môi trường là E
Nếu Xã hội đó chọn ẩn hiện đại E thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười tám ( A*18 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn chính trị B thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười năm ( B*15 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn quân độiC thì số tiền thưởng của tôi là nhân mười năm ( C*15 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn công nghệ D thì số tiền thưởng của tôi là nhân chín ( D*9 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn môi trường E thì số tiền thưởng của tôi là nhân năm ( E*5 )
Nếu Xã hội đó chọn ẩn mức sống X thì số tiền thưởng của tôi là nhân hai ( X*2 )
Nhóm 1 có vấn đề mức sống , nhóm 5 có 5 vấn đề ( Hiện Đại, Chính trị, Quân đội, Công nghệ, Môi trường )
Xã hội đó bắt tôi phải đầu tư vào cả 6 vấn đề......thật khó vì nếu chọn sai thì tôi sẽ mất hết tiền đầu tư vì không biết xã hội sẻ chọn vào vấn đề nào trong 6 vấn đề đó. Nên tôi quyết định đầu tư vào cả 6 vấn đề. Vấn đề có tiền nhân thấp thì tôi đầu tư nhiều tiền và ngược lại.....để khi tới tháng bất cứ Vấn đề nào được chọn thì tôi vẫn an toàn ( nghĩa là tiền thưởng đã nhân và tổng tiền đầu tư 6 ẩn có giá trị bằng nhau, hơn nhau một ít hoặc thua nhau một ít )
Quy định của xả hội là tiền đầu tư vào hai nhóm có tổng tiền không được quá chênh lệch nhau ( nghĩa là tiền tôi bỏ vào nhóm 1 phải có giá trị bằng, hơn một ít hoặc thua một ít tổng số tiền bỏ vào nhóm 5 ) ( Lưu ý : số tiền này không được nhân vì là tổng tiền đầu tôi tư ban đầu 6 Vấn đề)
Chỉ khi xã hội chọn ẩn nào thì ẩn đó mới được nhân lên, còn các ẩn còn lại bị tịch thu tiền vì đã chọn sai.
Ví dụ : Tôi đầu tư nhóm 1 ( ẩn X được *2) là 7 xu, nhóm 5 tôi đầu tư vào 5 ẩn ( ẩn A được *18 tối đặt 1 xu, ẩn B được *15 tôi đặt 1 xu, ẩn C được *15 tôi đặt 1 xu, ẩn D được *9 tôi đặt 2 xu, ẩn E được *5 tôi đặt 3 xu ) ( tổng đầu tư vào nhóm 5 là : 8 xu ( 1+1+1+2+3) ) Vậy tổng xu tôi đầu tư vào nhóm 1 và nhóm 5 không quá chênh lệch nhau. ( 7 & 8 )
Tiền đầu tư vào 2 nhóm có tổng là 15 xu
Vậy
Nếu vào ẩn X tôi đặt 7 xu thì được x2 : 7*2 = 14 ( Tôi mất 1 xu )
Nếu vào ẩn A tôi đặt 1 xu thì được x18 : 1*18 = 18 ( Tôi Lời 3 xu )
Nếu vào ẩn B tôi đặt 1 xu thì được x15 : 1*15 = 15 ( Hòa tiền )
Nếu vào ẩn C tôi đặt 1 xu thì được x15 : 1*15 = 15 ( Hòa tiền )
Nếu vào ẩn E tôi đặt 2 xu thì được x9 : 2*9 = 18 ( Tôi Lời 3 xu )
Nếu vào ẩn F tôi đặt 3 xu thì được x5 : 3*5 = 15 ( Hòa tiền )
Hãy giúp tôi tính toán nên đầu tư mõi ẩn bao nhiêu tiền để tôi chỉ có lời hay hòa tiền trong trường hợp này ???
Và nhớ là số tiền đầu tư vào nhóm 1 và nhóm 5 không quá chênh lệch nhau
Lưu ý : Chỉ khi được XH chọn thì tiền tôi đầu tư vào ẩn đó mới được nhân lên.