Bài toán về kim loại

T

thang271998

a Hoà tan 9,75g 1 kim loại trong đ H2so4 đwacj nóng thu đc 3,36 l sò (dktc) . Xác donh kim loai,4
b. Hoa tan 22 gam 1 kim loại trong đ H2so4 đặc nóng thu dc 3,36 lit khi có mùi trung thui ( dkt ) xác dinh kl
$n_k=\frac{3,36}{22,4}=0,15 mol$
TA có
M - ne ----> $M^{n+}$
$\frac{0,3}{n}$- 0,3
$S^{+6}$ + 2e------>$s^{+4}$
0,3 -----------0,15
\Rightarrow$M=\frac{9,75n}{0,3}$

n: 1 2
M: 32,5 65
\RightarrowKIm loại là Zn
cách khác cậu viết pt làm cũng được
Bài hai tương tự
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom