Hóa 10 bài toán về kim loại tác dụng với hcl

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,9 gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Zn tác dụng với dung dịch HCl 1M , sau phản ứng thấy có 4,48 lít khí ở đktc .
a . Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu .
b . Tính V dung dịch HCl
c . Tính khối lượng muối thu được
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cho 8,9 gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Zn tác dụng với dung dịch HCl 1M , sau phản ứng thấy có 4,48 lít khí ở đktc .
a . Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu .
b . Tính V dung dịch HCl
c . Tính khối lượng muối thu được
a. nH2 = 0.2
a. Gọi nMg = a , nZn = b
24a + 65b = 8.9
a+b= 0.2
-> a= b = 0.1
=> %m
b. nHCl = 0.2 x2 = 0.4 mol
-> V dd HCl = 0.4l
c. mMgCl2 = 95 x 0.1
mZnCl2 = 136 x 0.1
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom