Hóa 10 Bài toán về Kim loại tác dụng với Halogen

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,9 gam Kali tác dụng hoàn toàn với Clo. Sản phẩm thu được hoàn tan vào nước thành 250 gam dung dịch.
a) Tích thể tích Clo đã phản ứng.
b) Tích nồng độ phần trăm của dung dịch thu đươc.

Câu a mình ra được là 1.12 l không bite61t có đúng hay không, còn câu b thì mình bị bí rồi.
Mong là các bạn giúp mình với.

Cảm ơn nhiều ^^


qAxbNs
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2K + Cl2 -> 2KCl
0,1---0,05-----0,1-
V = 0,05.22,4 = 1,12 (l)
b) nKCl = nK = 0,1 -> mKCl = 0,1.74,5 = 7,45(g)
-> C% = (7,45/250).100% = 2,98%
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom