Hóa 12 Bài toán về kim loại kiềm

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với ạ!!!!
Mình cảm ơn
Gọi số mol Al; K; BaO lần lượt là a;b;c(mol) và số mol $Al(OH)_3$ là x(mol)
Bảo toàn e ta có: $3a+b=0,4$
Khối lượng kết tủa: $233c+78x=14$
Dung dịch sau khi hòa tan bằng 100ml chứa b mol $K^+$; $0,12mol$ $Cl^-$; $0,09-c$ mol $SO_4^{2-}$ và $a-x$ mol $Al^{3+}$
Bảo toàn điện tích ta có: $3a+b+2c-3x=0,3$
Phương trình khối lượng muối ta có: $27a+39b-96c-27x=2,94$
Giải hệ ta được $a=0,08;b=0,16;c=0,04;x=0,06$
Từ đó tìm được %mBaO
 
Top Bottom