Hóa 12 Bài toán về kim loại kiềm

Dũng Seven

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2019
1
0
1
22
Hà Nam
Trường THPT C Kim Bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0994e7142926f41d4f2916e864158bb1.jpg_hight.jpg
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
MOH, M2CO3 và MHCO3 có số mol bằng nhau và bằng x
Mà MOH + MHCO3 -> M2CO3.H2O
Nên ta quy đổi hỗn hợp X trên thành M2CO3.H2O và M2CO3 đi
nX = nCO2 = 0,3 (bảo toàn C)

-> MX = 25,8/0,3 = 86
-> M
M2CO3 < 86 < MM2CO3.H2O
-> 2M+60 < 86 < 2M+78
-> 4 < M < 13
-> M là Liti
 
Top Bottom