bài toán về khảo sát hàm số

H

htmotherbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết thì giải chi tiết giùm mình:
cho hàm số: (x-1)/(x-m)
1. với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến trên khoảng (0,+\infty)
2. tìm 2 điểm A, B thuộc 2 nhánh khác nhau của đồ thị để khoảng cách giữa chúng là nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

ai biết thì giải chi tiết giùm mình:
cho hàm số: (x-1)/(x-m)
1. với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến trên khoảng (0,+
vocung.gif
)
2. tìm 2 điểm A, B thuộc 2 nhánh khác nhau của đồ thị để khoảng cách giữa chúng là nhỏ nhất

[laTEX]y = \frac{x-1}{x-m} \\ \\ y' = \frac{-m+1}{x-m} \\ \\ dk: 1 -m > 0 \\ \\ m \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \leq 0 [/laTEX]

câu 2

với m = ?????
 
Top Bottom