Hóa Bài toán về kết tủa

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 900ml dung dịch Ba(OH)2 1,125M vào 250ml dung dịch chứa HCl 1M và Al2(SO4)3 0,5M. Tính khối lượng kết tủa tạo thành.
có n(OH)- = 2nBa(OH)2 = 1,125 * 0,9 *2 = 2,025 mol
có nH+ = nHCl = 0,25 mol
nAl3+ = 2nAl2(SO4)3 = 0,25
pt ion :
H+ + OH- --> HOH
0,25 0,25 0,25
Al 3+ + 3OH - ---> Al(OH)3
0,25 0,75 0,25
Al(OH)3 + OH - ----> AlO2 + 2H2O
0,25 0,25 0,25
p/s : bạn xem lại đầu bài nhé ! mình làm thấy nOH- dư nên không còn kết tủa bạn ạ
 
Top Bottom