Bái toán về hợp chất hữu cơ

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 2,46g chất hữu cơ A chỉ chứa 2 nguyên tử Clo lần lượt cho qua bính đựng P2O5, bình 2 chứa KOH(dư) thì thấy khối lượng bình 1 tăng 0,9g bình 2 tăng 5,28g và còn lại 224ml khí thoát ra (đkc). Cho biết là khí N2. Tỉ khối hơi của A so với không khí là 4,24. Tìm CTPT A
Bài 2: Dẫn 11,2 lít khí CO(dkc) qua ống sứ đựng m(g) CuO,t độ. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A. Dẫn A qua dd Ca(OH)2 dư thu được 30g kết tủa
a/ Tìm m
b/ Tính d (hhA/H2)
 
P

pe_mun_cute

Bài 2: Dẫn 11,2 lít khí CO(dkc) qua ống sứ đựng m(g) CuO,t độ. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A. Dẫn A qua dd Ca(OH)2 dư thu được 30g kết tủa
a/ Tìm m
b/ Tính d (hhA/H2)
________________________________

a.n CO =0,5 (mol)
CuO+CO>Cu+CO2CuO+CO--->Cu+CO_2
a........a...........a.......a
vì thu đc hh khí nên CO dư
A+Ca(OH)2 dư
CO2+Ca(OH)2>CaCO3+H2OCO_2+Ca(OH)_2---->CaCO_3+H_2O
a....................................a
n CaCO3 = 0,3 =a
\Rightarrow n CuO=a=0,3
\Rightarrow m CuO= 80*0,3=....

b. n CO dư = 0,5-a=....
M A = (m CO*n CO+ m CO2*n CO2) / (n CO +n CO2) =...
d (hhA/H2) M A /2=.....
 
Top Bottom