Bài toán về hỗn hợp khí

V

vitnhinhanh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Khí B gồm C2H6, C2H4, C3H4. Cho 12,24(g) B vào lượng dư dung dịch AgNO3/ NH3. sau khi phản ứng xong thu được 14,7(g) kết tủa. Mặt khác 4,256(l) B phản ứng vừa đủ với 140ml dung dịch Br2 1M. Tính lượng các chất có trng 12,24(g) B. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Ai Biết thì giải giùm nha
 
P

phamminhkhoi

Đặt CT CnH2n+2-2k , từ pứng với Br2 ta tính ngay ra K trung bình.

Từ pứng Với AgNO3 ta tính ra số mol ankin . Đặt số mol ankan và anken còn lại là x và y, từ k trung bình tsa lập được một pt x,y, từ m ta lạp đc cái nữa. Giải
 
C

canhdong_binhyen

Hỗn hợp Khí B gồm C2H6, C2H4, C3H4. Cho 12,24(g) B vào lượng dư dung dịch AgNO3/ NH3. sau khi phản ứng xong thu được 14,7(g) kết tủa. Mặt khác 4,256(l) B phản ứng vừa đủ với 140ml dung dịch Br2 1M. Tính lượng các chất có trng 12,24(g) B. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Ai Biết thì giải giùm nha
cái này dùg hệ số mol k
gọi x,y,z lần lượt là n của C2H6, C2H4, C3H4
p1:30x+28y+40z=12,24g
z=0,1
p2: (x+y+z)k=0,19(1)
(y+2z)k=0,14 (2)
(1)/(2)=0,14x-0,05y-0,24z=0
kết hợp p1 ta có x=0,2;y=0,08;z=0,1
vậy mC2H6=0,2.30=6
mC2H4=2,24g
mC3H4=4g
 
P

phamminhkhoi

Không phải bài nào cũng nên dùng hệ số mol k vì hệ số mol k tổng quát nhưng lại dài ^^

Ví dụ như bài này ta có thể tinnhs ngay ra k trung bình, k của ankan = 0, của anken =1, của ankin = 2, biết số mol ankin ta suy ngay ra số mol ankan và anken ^^
 
Top Bottom