Hóa 10 Bài toán về hỗn hợp 2 KL kiềm

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 6,08 gam hỗn hợp gồm hai hidroxit của hai kim loại kiềm ( thuộc 2 chù kì kế tiếp ) tác dụng với 1 lượng dư HCL thu đc 8,3 g muối khan . Thành phần phần trăm về Khối lượng của từng loại là
đặt công thức chung của 2 KL kiềm là R
ROH + HCl = RCl + H2O
6,08g------------8,3g
=> 6,08.(R+ 35,5) = 8,3.(R+17)
=> R = 33,67
=> R1 <33,67<R2
=> R1 là Na, R2 là K
NaOH, KOH x,y mol
=> 40x + 56y = 6,08 (1)
58,5x + 74,5y = 8,4 (2)
giải 1,2 => x = 0,04; y = 0,08 => %
Chúc bạn học tốt nhé! ^^ Ngày mới vui vẻ... Mk đi học đây! :)
 
Top Bottom