Bài toàn về Hno3

C

cat.buithiphuong@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e vs ạ, mọi người làm chi tiết hộ e với:khi (15)::khi (15)::khi (15):
E cảm ơn :khi (79)::khi (79): :khi (79):

nzccoDD.png

C9GsFBt.png

vET7l8I.png
 

thuha16102000

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2015
1
0
16
câu 34: 5,4g
theo đề thì m fe = 2g
khi tham gia pư thì sắt pư trước hết mới đến Cu , chất rắn còn lại sau pư chính là cu và sắt dư
m fe pư = 5- 3,32= 1,68 , n = 0,03
mà do sắt dư nên sắt chỉ lên mức oxh +2 => m muối= 0,03 x 180=5,4
câu 35: 0,06
+ t/d vs hcl: e nhận = 0,24 = 2nfe + a ( gọi a là tổng e cho của R ) (1)
+ t/d vs hno3 : tính dc n n2o = 0,03 ; n no=0,01
e nhận = 0,27 = 3 nfe +a ( do a hóa trị ko đổi) (2)
(2)-(1) n fe = o,o3 ; mfe = 1,68g ; mR= 1,62 ; a = 0,18 => R là Al
n R = 0,06
câu 36 , 0,36
quy về fe, cu, o đều có số oxh bằng 0
gọi a là số mol của cu ta có n0= 6a; nfe = 4a
ta có pt: 4 x3 a + 2a = 6 x2 a + 0,09 +0,05 x3 => a = ncu= 0,12
số mol fe0 và fe3o4 lần lượt là x và y
giải hệ x + 3y=0,48; x + 4y = 0,6 => x = y= 0,12
=> n tổng = 0,36
câu 37: câu này dễ đáp án C nhá
câu 38: D
câu 39: 1,344
tính theo pt 4H+ + no3- + 3e -> no + 2h2o ( h+ hết)
câu 40: 5,04
 
Top Bottom