- 17 Tháng tám 2018
- 35
- 52
- 41
- 19
- Thái Nguyên
- Trường THCS Chùa Hang II
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Tính khối lượng kết tủa thu đc khi cho:
a. 200ml dd Al2(SO4)3 0,5M tdụng vs 100ml dd NaOH 2M
b. 400ml dd Al2(SO4)3 0,5M tdụng vs 200ml dd KOH 0,65M
Câu 2: Cho 200ml dd AlCl3 tdụng vs 400ml dd NaOH 2M ta thu đc 1 kết tủa, đem nung đến khối lượng không đổi thì thu đc 5,4 gam chất rắn
a. Tính nồng độ mol của dd AlCl3
b. Lọc tách kết tủa đc dd lọc. Cho dd nước lọc tdụng vs dd HCl 2M
- Tích thể tích dd HCl để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất
- Tính thể tích dd HCl để lượng kết tủa thu đc là 7,8 gam
Câu 3: Cho Vml dd NaOH 0,5M vào 200ml dd AlCl3 0,2M. Tính khối lượng kết tủa trg các trhợp sau:
- V = 200ml
- V = 320ml
a. 200ml dd Al2(SO4)3 0,5M tdụng vs 100ml dd NaOH 2M
b. 400ml dd Al2(SO4)3 0,5M tdụng vs 200ml dd KOH 0,65M
Câu 2: Cho 200ml dd AlCl3 tdụng vs 400ml dd NaOH 2M ta thu đc 1 kết tủa, đem nung đến khối lượng không đổi thì thu đc 5,4 gam chất rắn
a. Tính nồng độ mol của dd AlCl3
b. Lọc tách kết tủa đc dd lọc. Cho dd nước lọc tdụng vs dd HCl 2M
- Tích thể tích dd HCl để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất
- Tính thể tích dd HCl để lượng kết tủa thu đc là 7,8 gam
Câu 3: Cho Vml dd NaOH 0,5M vào 200ml dd AlCl3 0,2M. Tính khối lượng kết tủa trg các trhợp sau:
- V = 200ml
- V = 320ml