Hóa 11 Bài toàn về hidrocacbon tác dụng Br2

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12.544 lít hỗn hợp B ở đktc gồm 1 anken và 1 ankin đi qua dung dịch Brom dư thấy có 177.6 gam brom tham gia phản ứng đồng thời khối lượng bình brom tăng 22.28 gam. Tìm CTPT của mỗi chất. Tính % khối lượng; % thể tích mỗi chất trong hỗn hợp.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nCnH2n=x, nCmH2m-2=y
=> x + y=0.56(mol)
nBr2= x + 2y=1.11
=> x=0.01,y=0.55
mB= m(Bình tăng)= 0.01x14n + 0.55(14m-2)=22.28
=> 0.14n + 7.7m=23.38(g)
Thể khí n≤4, m <3.036
Xét m=3 => n=2
=> C3H4, C2H4
Xét m=2 => n=57 loại
 
Top Bottom