Cho ∆ABC vuông tại A có AB=2AC, cạnh huyền BC=5 a) tính tan B b) Tính AC
vinzoikelmy Học sinh mới Thành viên 28 Tháng mười một 2017 29 8 6 21 Thanh Hóa Trường THCS Thiệu Trung 17 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ∆ABC vuông tại A có AB=2AC, cạnh huyền BC=5 a) tính tan B b) Tính AC Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ∆ABC vuông tại A có AB=2AC, cạnh huyền BC=5 a) tính tan B b) Tính AC
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 21 Đắk Lắk SMTOWN 17 Tháng mười hai 2017 #2 vinzoikelmy said: Cho ∆ABC vuông tại A có AB=2AC, cạnh huyền BC=5 a) tính tan B b, tính AC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, tan B = AC/AB = 0,5 b, BC^2= AC^2 + AB^2 => BC^2 = AC^2 + 4AC^2 => 25 = 5AC^2 => AC = CĂN 5
vinzoikelmy said: Cho ∆ABC vuông tại A có AB=2AC, cạnh huyền BC=5 a) tính tan B b, tính AC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, tan B = AC/AB = 0,5 b, BC^2= AC^2 + AB^2 => BC^2 = AC^2 + 4AC^2 => 25 = 5AC^2 => AC = CĂN 5
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 28 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 17 Tháng mười hai 2017 #3 $AC = 5 \sqrt{5}, AB = 10 \sqrt{5}$ (Đặt $AC = x$, có pt: $\sqrt{x^2+(2x)^2} = 5^2$) $\tan{B} = \dfrac{AC}{AB} =\dfrac{1}{2}$
$AC = 5 \sqrt{5}, AB = 10 \sqrt{5}$ (Đặt $AC = x$, có pt: $\sqrt{x^2+(2x)^2} = 5^2$) $\tan{B} = \dfrac{AC}{AB} =\dfrac{1}{2}$