Hóa 10 Bài toán về HCl halogen

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan MnO2 với một lượng vừa đủ dung dịch HCl 3M sau phản ứng thu được 3,36 lít khí
1/ tính khối lượng MnO2
2/ tính Thể tích HCl đã dùng

PTHH: MnO2 + HCl -> MnCl2 + Cl2+ H2O
Ta có: $n_{MnO_2}=n_{Cl_2}=0,15(mol)$
Suy ra $m_{MnO_2}=13,05(g)$
Mặt khác $n_{HCl}=0,6(mol)$ Từ đó tính V
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom