Bài toán về Hạt nhân nguyên tử!

H

hoclaniemvui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải chi tiết bài toán sau với.!!!..Mình xin cảm ơn mọi ngưòi trước:

Hạt a (anpha) có khối lượng 4,0015u, biết số Avôgađrô NA = 6,02.1023mol-1, 1u = 931MeV/c2. Các nuclôn kết hợp với nhau tạo thành hạt a, Biết khối lượng của prôton và nơtron là 1,0073u và 1,0087u. Năng lượng tỏa ra khi tạo thành 1mol khí Hêli là

A. 2,7.10^12J; B. 3,5. 10^12J; C. 2,735.10^12J D đáp án khác


 
Last edited by a moderator:
H

hailua93

{m}_{p}=1,0073u, {m}_{n}=1,0087u
\Delta m=(1,0073u+1,0087u).2-4,0015u=0,0305u
Năng lượng tỏa ra khi 1 phân tử He được tạo thành là:
E=\Delta m.{c}^{2}=931.0,0305=28,4 MeV
Năng lượng tỏa ra khi tạo ra 1 mol He:
E=6,023.{10}^{23}.28.4.1,6.{10}^{-13}=2,735.{10}^{12}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom