Hóa 11 Bài toán về hằng số CB

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 142712
Các cậu giúp mình 2 bài này với. Bài 1 mình làm được ý a, ý b mình chưa làm được. Cả câu 2 mình tính ra nhưng không trùng với 3 nguyên tố nào cả.
{2pX+2pY+2pZ+nX+nY+nZ=822pX+2pY+2pZnXnYnZ=22pY+nYpZnZ=10.(pX+nX)pY+nY+pZ+nZ=27pX+27nX\left\{\begin{matrix} 2p_X+2p_Y+2p_Z+n_X+n_Y+n_Z=82 & \\ 2p_X+2p_Y+2p_Z-n_X-n_Y-n_Z=22 & \\ p_Y+n_Y-p_Z-n_Z=10.(p_X+n_X) & \\ p_Y+n_Y+p_Z+n_Z=27p_X+27n_X & \end{matrix}\right.
Giải ra ta có:
{pX+nX=2pY+nY=37pZ+nZ=17\left\{\begin{matrix} p_X+n_X=2 & \\ p_Y+n_Y=37 & \\ p_Z+n_Z=17 & \end{matrix}\right.
Vậy CTHH cần tìm của M là HClOHClO
Cái này là do đồng vị bạn ạ
 
Top Bottom