bài toán về hàm số

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho h/s y=[TEX]x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2[/TEX]Tìm m để đồ thị có điểm CT,CĐ đồng thời hoành độ nhỏ hơn 1.
bài 2:cho y=[TEX]-x^3+3x^2+3(m^2-1)x-3m^2-1(C_m)[/TEX]tìm m để (Cm) có CD,CT và các điểm cực trị cách đều gốc toạ độ
 
H

hoathuytinh16021995

bài 1:cho h/s y=[TEX]x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2[/TEX]Tìm m để đồ thị có điểm CT,CĐ đồng thời hoành độ nhỏ hơn 1.
ta có : y' = 3x^2 + 4(1 - 2m)x + 2 - m
gọi[TEX] x_1[/TEX] và [TEX]x_2 [/TEX]là hoành độ CT và CD
[TEX]=> \left\{\begin{matrix}x_1 + x_2 = \frac{4(2m -1)}{3} & \\ x_1.x_2 = \frac{2-m}{3} & \end{matrix}\right.[/TEX]
gt [TEX]\Rightarrow (1-x_1)(1-x_2) > 0 \Leftrightarrow 1 - ( x_1 + x_2) + x_1.x_2 > 0[/TEX]
thay vào là xong nha! :D
p/s: xem lại đề bài 2 hộ t nha'
 
N

nguyenbahiep1

bài 1:cho h/s y=[TEX]x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2[/TEX]Tìm m để đồ thị có điểm CT,CĐ đồng thời hoành độ nhỏ hơn 1.
bài 2:cho y=-x^3+3x^2+3(m^2-1)x-3m^2-1 tìm m để (Cm) có CD,CT và các điểm cực trị cách đều gốc toạ độ O

câu 1

[TEX]y' = 3x^2 + 2.(1-2m)x +2-m = 0 \\ \Delta' > 0 \\ x_1-1 +x_2 -1< 0 \\ (x_1-1)(x_2-1) > 0 [/TEX]

câu 2

[TEX]y' = 0 \\ \Delta > 0 \\ |\vec{OA}| = |\vec{OB}|[/TEX]

với A và B là tọa độ điểm cực trị
 
H

hoathuytinh16021995


câu 1

[TEX]y' = 3x^2 + 2.(1-2m)x +2-m = 0 \\ \Delta' > 0 \\ x_1-1 +x_2 -1< 0 \\ (x_1-1)(x_2-1) > 0 [/TEX]

câu 2

[TEX]y' = 0 \\ \Delta > 0 \\ |\vec{OA}| = |\vec{OB}|[/TEX]

với A và B là tọa độ điểm cực trị

anh ui! cái đề bài 2 nó khác mà @@ :D
________________________________
_________________________________________
 
Q

quynhquynhngo

bài 1:cho h/s y=[TEX]x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2[/TEX]Tìm m để đồ thị có điểm CT,CĐ đồng thời hoành độ điểm cực tiểu nhỏ hơn 1.
bài 2:cho y=[TEX]-x^3+3x^2+3(m^2-1)x-3m^2-1(C_m)[/TEX]tìm m để (Cm) có CD,CT và các điểm cực trị cách đều gốc toạ độ
:eek:/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom