bài toán về hàm số phân thức

N

nguyenbahiep1

cho y=\frac{x-1}{2(x+1)}

tìm những điểm M trên (C) sao cho tiếp tuyến với(C) tại M tạo với 2 trục tọa độ của tam giác có trọng tâm thuộc đt (d) 4x+y=0


[laTEX]pttt: y = \frac{1}{(x_0+1)^2}.( x- x_0) + \frac{x_0-1}{2(x_0+1)} \\ \\ O (0,0) \\ \\ A ( 0 , \frac{x_0^2-2x_0-1}{2.(x_0+1)^2}) \\ \\ B ( \frac{x_0^2-2x_0-1}{2}, 0 ) \\ \\ G (\frac{x_0^2-2x_0-1}{6}, \frac{x_0^2-2x_0-1}{6.(x_0+1)^2}) \\ \\ 4.\frac{x_0^2-2x_0-1}{6}+ \frac{x_0^2-2x_0-1}{6.(x_0+1)^2} = 0 \\ \\ TH_1: x_0^2 -2x_0 -1 = 0 \\ \\ TH_2: 4 + \frac{1}{(x_0+1)^2} = 0 ( vonghiem)[/laTEX]
 
Top Bottom