Hóa 10 Bài toán về halogen

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 : Để hoà tan hoàn toàn 8,1g một kim loại thuộc nhóm IIIA cần dùng 450 ml dung dịch HCl 2M , thu được dung dịch A và V lít khí H2 ( đktc ) .
a ) Xác định nguyên tử khối của kim loại trên , cho biết tên của kim loại đó
b ) Tính giá trị V
c ) Tính nồng độ mol của dung dịch A , xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
nHCl=0,9mol
a)Bảo toàn clo:nMCl3=nCl=0,3mol M=8,1/0,3=27(Al)
b)theo bảo toàn nguyên tố:nh2=1/2nhcl=0,45mol
Vh2=22,4.0,45=10,08lít
c)Cm=0,3/0,45=2/3M
 
Top Bottom