Hóa 10 bài toán về H2SO4 đặc

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 30 gam hỗn hợp một số kim loại vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được dung dịch X và 0,15 mol SO2, 0,1mol S và 0,005 mol H2S.
a,tính số mol H2SO4 đã phản ứng
b,Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
bài làm của mình nè nhưng mà ko hiểu sao sai đáp số
a,nH2SO4 pư= 2nSO2+4nS +5nH2S=0,95 mol
b,nSO42- trong muối=nH2SO4 pư-nSO2-nS-nH2S=0,65 mol
...... sau cùng ra sai đáp số
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan 30 gam hỗn hợp một số kim loại vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được dung dịch X và 0,15 mol SO2, 0,1mol S và 0,005 mol H2S.
a,tính số mol H2SO4 đã phản ứng
b,Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
Bấm máy lại nH2SO4
nH2SO4<pư>=0,725
mMuối=75,12
 
Top Bottom