Bài toán về Fe

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho Fe tác dụng dd chứa 0,02 AgNO3 0,01 Cu(NO3)2. Phản ứng kết thúc được chất rắn X có khối lượng 3g. Trong đó X có
a.Ag, Fe b.Ag Cu c.Ag Cu Fe d.Cu Fe
2.Cho 28g Fe vào dd chứa 1,1 mol AgNO3 kết thúc phản ứng thu chất rắn X và sao khi cô cạn dd thu được m gam muối khan. Gía trị cảu m là:
a. 31,4 b.96,2 c.118,8 d.108
 
A

anhtraj_no1

1. Cho Fe tác dụng dd chứa 0,02 AgNO3 0,01 Cu(NO3)2. Phản ứng kết thúc được chất rắn X có khối lượng 3g. Trong đó X có
a.Ag, Fe b.Ag Cu c.Ag Cu Fe d.Cu Fe

2.Cho 28g Fe vào dd chứa 1,1 mol AgNO3 kết thúc phản ứng thu chất rắn X và sao khi cô cạn dd thu được m gam muối khan. Gía trị cảu m là:
a. 31,4 b.96,2 c.118,8 d.108

câu 1 .

m của rắn Ag và Cu tính theo phương trình = 0,01.180 + 0,01.64 = 1,72 gam
mặt khác X có 3g => còn có Fe chọn C

câu 2 .

nFe = 0,5 mol
Fe + 2AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,5....1.................0,5................1
AgNO3 + Fe(NO3)2 ---> Ag + Fe(NO3)3
0,1.............0,1.........................0,1

đến đây ta còn dư 0,4 mol Fe(NO3)2 và 0,1 mol Fe(NO3)3
=> m muối = 0,4 . 180 + 0,1 . 242 = 96,2 gam => B
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

bạn ơi xem lại đáp án hộ tớ xem là 108.8 hay 108.6 nha!
tớ tính ra có 108,6 gam thôi!
 
Top Bottom