Bài toán về Fe

H

huy_hai3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tan hoan toan 8g hh X gồm FeS và FeS2 trong 290ml dd HNO3 , thu được khí NO và dd Y , Để tác dụng hết với các chất trong Y , cần 250ml dd Ba(OH)2 (1M), kết tủa tạo thành đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 32g chất rắn Z .
a/ tinh khối lượng mỗi chất trong X
b/ Thề tích khí No (đkc) thu đc ?


2/ cho luồng khí CO qua m gam bột Fe2O3 nung nóng , thu được 14g hh X gom 4 chất rắn . cho hh X tan hoàn toàn trong dd HNO3 , thu được 2.24l khí NO (đkc). giá trị của m la ?
 
G

giotbuonkhongten

1/ cho tan hoan toan 8g hh X gồm FeS và FeS2 trong 290ml dd HNO3 , thu được khí NO và dd Y , Để tác dụng hết với các chất trong Y , cần 250ml dd Ba(OH)2 (1M), kết tủa tạo thành đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 32g chất rắn Z .
a/ tinh khối lượng mỗi chất trong X
b/ Thề tích khí No (đkc) thu đc ?
[TEX] \blue \left{ 88x + 120 y = 8 \\ ( x + 2y)233 + 80(x + y) = 32 [/TEX]
[TEX] \blue --> \left{ x = 0,05 \\ y = 0,03[/TEX]

Bảo toàn e: 9x + 15y = 3nNO --> nNO

2/ cho luồng khí CO qua m gam bột Fe2O3 nung nóng , thu được 14g hh X gom 4 chất rắn . cho hh X tan hoàn toàn trong dd HNO3 , thu được 2.24l khí NO (đkc). giá trị của m la ?

2. Gọi x, y lần lượt mol Fe, O trong hh X

[TEX]\blue \left{ 56x + 16y = 14 \\ 3x - 2y = 0,3 [/TEX]

[TEX] \blue --> x = .... --> nFe2O3 = 0,5x -- >m Fe2O3[/TEX]
 
Top Bottom