T
tranchanhhung00
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho nửa đường tròn (O;R). Đường kính AB, dây CD. Vẽ AE,BF vuông góc với CD(E;F thuộc CD)
a, Chứng minh: OE=OF
b,Chứng minh: E;F nằm ngoài đường tròn (O)
c,Chứng minh: EC=DF
d,Chứng minh: EF\leqAB
e,Giả sử CD=R*\sqrt[2]{2}. + Tính \{COD}
+ Chứng minh: Trung điểm đoạn thẳng CD thuộc 1 đường tròn cố định
2/ Cho đường tròn (O:R) . AB là dây cố định. AB=\sqrt[2]{3}*R.M là trung điểm của AB. C di động trên cung AB. I là trung điểm của AC. Kẻ IH vuông góc với BC(H thuộc BC).
a, Chứng minh: M thuộc đường tròn đường kính OB
b, Tính \{AOB}
c,Chứng minh: I thuộc 1 đường cố định
d,Chứng minh:Đường thẳng IH đi qua 1 điểm cố định
e,Chứng minh: H thuộc 1 đường cố định
f,Xác định vị trí của điểm C để Diện tích tứ giác OBCA lớn nhất
a, Chứng minh: OE=OF
b,Chứng minh: E;F nằm ngoài đường tròn (O)
c,Chứng minh: EC=DF
d,Chứng minh: EF\leqAB
e,Giả sử CD=R*\sqrt[2]{2}. + Tính \{COD}
+ Chứng minh: Trung điểm đoạn thẳng CD thuộc 1 đường tròn cố định
2/ Cho đường tròn (O:R) . AB là dây cố định. AB=\sqrt[2]{3}*R.M là trung điểm của AB. C di động trên cung AB. I là trung điểm của AC. Kẻ IH vuông góc với BC(H thuộc BC).
a, Chứng minh: M thuộc đường tròn đường kính OB
b, Tính \{AOB}
c,Chứng minh: I thuộc 1 đường cố định
d,Chứng minh:Đường thẳng IH đi qua 1 điểm cố định
e,Chứng minh: H thuộc 1 đường cố định
f,Xác định vị trí của điểm C để Diện tích tứ giác OBCA lớn nhất