Hóa 8 bài toán về dung dịch

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Ta có:
nCO2=
2,822,4
=0,125(mol)nCO2=2,822,4=0,125(mol)​
Gọi công thức của oxit sắt có dạng: FexOy và
nFexOy=a(mol)nFexOy=a(mol)​
nCuO=2a(mol)⇒nCuO=2a(mol)​
Phản ứng:
2FexOy+yC→2xFe+yCO2↑(1)a→ax
ay2
(mol)2CuO+C→2Cu+CO2↑(2)2a→2aa(mol)
2FexOy+yC→2xFe+yCO2↑(1)a→axay2(mol)2CuO+C→2Cu+CO2↑(2)2a→2aa(mol)​
Theo đề bài, ta có hệ phương trình:
{nCO2=
ay2
+a=0,125mKL=56.ax+64.2a=12(I){nCO2=ay2+a=0,125mKL=56.ax+64.2a=12(I)​
Từ hệ (I)
y=
4+7x6
⇒y=4+7x6​
(x, y là số nguyên dương).

Vậy nghiệm hợp lí:
{x=2y=3{x=2y=3​
Suy ra công thức oxit sắt: Fe2O3.
 
Top Bottom