bài toán về đồng vị

W

windy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị là 63Cu 65Cu, trong đó đồng vị 65Cu chiếm khoảng 27% về khối lượng.Phần trăm khối lượng của 63Cu trong Cu2O là:
A.73% B.32.15% C.63% D.64,29%


giải ra đáp số dùm em nha!hok biết sao mà em giải ra 64,83% lận!
 
H

hocmai.hoahoc

Khối lượng NTTB của Cu là:
[TEX]\frac{{65 \times 27 + 63 \times 73}}{{100}} = 63,54[/TEX]
Vậy khối lượng phân tử Cu2O là 143,08
1mol Cu2O có 2 mol Cu
1mol Cu có 0,73 mol 63CU
Vậy % khối lượng 63Cu trong Cu2O là:
[TEX]\frac{{0,73 \times 2 \times 63}}{{143,08}} \times 100\% = 64,29\%[/TEX]
 
W

windy999

cảm ơn anh nhiều nhưng anh giải kĩ hơn dùm em nha!em vẫn chưa hiểu lắm!em giải ra %63Cu là 73,61% ah anh ơi!giúp em nha
 
T

tung_ftu09

học lại lý thuyết

cảm ơn anh nhiều nhưng anh giải kĩ hơn dùm em nha!em vẫn chưa hiểu lắm!em giải ra %63Cu là 73,61% ah anh ơi!giúp em nha
biểu thức tính NTKTB (nguyên tử khối trung bình) : M = (aA + bB)/100
trong đó :
A ,B là NTK của đồng vị A , B
a,b là % số nguyên tử của đồng vị A , B:)|:)|:)|:)|:)|
 
9

9xhamhoc

sao lai la 73,21 vay ban
ta dung duong cheo : 63 (65-63.54)
\ /
/ 63.54\ -------------------=73/27

65 (63.54-63)
ta co khoi luong Cu20= (63,54 *2+16)
ta biet rang ti le mol cung la ti le nguyen tu -----------> trong 1 mol Cu (63,54) co 0,73 mol Cu 63
trong Cu20 2 mol cu (63,54) co 073*2 mol CU 63
----------------> %CU 63= ket qua nhu tren
 
V

vtd007

Giúp bài toán đồng vị này với Giả sử H có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị, O có 3 đồng vị. Sô phân tử H2SO3 có thể có là:
A. 72 B. 90 C. 60 D. 36
 
H

hocmai.hoahoc

Bài này phải dùng quy tắc nhân của toán thầy mạo muội làm không biết có chính xác không? :D. Vì thầy học toán không tốt lắm.
H lên kết vơi s có tất cả 6 cách. --> H2S
H2S lại liên kết với O theo 6 cách
theo quy tắc nhân ta có 36 cách -->D.
 
Top Bottom