bài toán về đối xứng tâm

H

huonght262

N

nguyenbahiep1

Cho góc xOy và điểm A trong góc đó.
1. Hãy dựng đường thẳng d qua A cắt Oy, Ox tại M, N mà A là trung điểm MN.


N là ảnh của M qua phép đối xứng tâm A

mà M thuộc oy

nên ta lấy ảnh của oy là đường thẳng (d) qua phép đối xứng tâm A

cho (d) cắt ox ở đâu đó là N


kéo NA cắt oy ở đâu là M
 
H

huonght262

cám ơn bạn đã trả lời, mình đã làm được ý 1 rồi, chỉ bí ý 2 thôi. bạn có thể giúp mình được không?
 
V

vuphuong97

mọi người ơi giải hộ mình bài này với
cho hình thoi ABCD có AC=2BD VÀ I(2;1)là giao điểm của hai đường chéo.biet M(0;1/3) nằm trên AB; N(0;7) nằm trÊn CD.TÌM TỌA ĐỘ B
 
T

t.hlin

gọi N' là điểm đối xứng với N qua I [TEX]\Rightarrow[/TEX]N' thuộc AB và N'(4,-5)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] pt AB : 4x+3y-1 =0
gọi A( a, [TEX]\frac{1-4a}{3}[/TEX]) ;B(b, [TEX]\frac{1-4b}{3}[/TEX]) ta có
AI vuông góc với BI , AI =2BI giải hệ pt theo 2 ẩn a,b [TEX]\Rightarrow[/TEX] B
 

anh quynh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
52
4
26
19
Hà Nội
Cho góc xOy, điểm A nằm trong góc đó. Vẽ điểm B đối xứng với A qua Ox, vẽ điểm C đối xứng với A qua Oy.
a) So sánh các độ dài OB và OC.
b)Tìm điều kiện số đo góc xOy để B đối xứng C qua O
 
Top Bottom