Toán 9 Bài toán về đồ thị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Để giao điểm nằm trong góc phần tư thứ nhất thì cả x và y đều dương
(d):[tex]y=\frac{3x-1}{4}[/tex] và (d'):[tex]y=\frac{(m-1)x+m-2}{-3}[/tex]
Để y>0 thì [tex]\frac{3x-1}{4}>0<=>x>\frac{1}{3}[/tex]
Phương trình hoành độ giao điểm A:
[tex]\frac{3x-1}{4}=\frac{(m-1)x+m-2}{-3}<=>(m+8)x=11-4m(1)[/tex]
Để thỏa điều kiện đã cho thì (1) phải có nghiệm [TEX]x>\frac{1}{3}[/TEX]
Xét m=-8 không thỏa mãn, xét m khác -8, ta có:
[tex]x=\frac{11-4m}{m+8};x>\frac{1}{3}<=>\frac{11-4m}{m+8}>\frac{1}{3}[/tex]
Cái BPT cuối cùng thì tự giải nha
 
Top Bottom