bài toán về độ điện li

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Dd axit axtic 0,6% có khối lượng riêng xấp xỉ 1g/ml .Độ điện li của axit axetic trong điều kiện này là 1% .Tính nồng độ molcủa ion H+ trong dd đó ( bỏ qua sự điện li của nước )
Câu 2 : Một dd chứa 2 cation 0,01 mol Al3+ 0,015 mol Fe2+ và 2 anion x mol Cl- ,y mol SO4 2- . Khi cô cạn được 3,615 g chất rắn khan . Dd chứa 2 muối nào :
A: Al2(SO4)3 và FeCl2
B: AlCl3 và FeSO4
C: Al2(SO4)3 và FeCl3
D: AlCL3 và Fe2(SO4)3
Câu 3: Một dd A chứa 3 muối Na2SO4 0,05M ;KCl 0,1M và NaCl 0,5M. Có thể pha chế dd A từ
A.NaCl ,K2SO4
B.Na2SO4 ;KCl
C. Cả 2 đều đúng
D. Cả 2 đều sai
 
Q

quynh_221195

nếu thế mình nghĩ la trong dung dịch a sẽ là KCl và Na 2S04
bởi vì no co trong d d ban đầu
viết phương trình ion ra là được
 
L

linh110

vậy nó không liên quan gì đến số mol của các chất ah , bài này khó hiểu quá
 
T

tvxq289

Bài 1
tính [TEX][CH3COOH]=\frac{10C%.D}{M}[/TEX]
[TEX]=> [H+]=C.\alpha[/TEX]
Bài 2
x=0,03
y=0,015
A,B đều thấy đúng
Bài 3
nNa+ =0,15
nSO42-=0,05
nK+=0,1
nCl-=0,15
=> NaCl và K2SO4
 
L

linh110

Câu 1 phải là 100C%D/ M chứ nhỉ ,mà cách chứng minh công thức này như thế nào em quên rồi
 
1

11thanhkhoeo

Cậu 2 ý b

bạn dùng bảo toàn điện tích, Lập được 1 pt

bảo toàn khối lượng thì lập được pt 2 giải đc x,y thì thay ngược lên
 
L

linh110

cái đó em biết ùi , mà cái công thức của bài 1 ak , giải thích lại giùm em
 
Top Bottom