Vật lí 11 Bài Toán về Định Luật Cu-Lông

nhuvinhmamnon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
8
10
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 điểm A, B cách nhau 10 cm trong không khí, đặt 2 điện tích q1 = q2 = - 6.10-6 C. Đặt tại C một điện tích q3 = -3.10-8 C. Biết AC = BC = 15 cm. Lực điện trường do hai điện tích này tác dụng lên điện tích q3 có độ lớn là bao nhiêu?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Untitled.png

AC=BC => tam giác ABC là tam giác cân => đường cao trong tam giác cân cũng là đường trung trực, đường phân giác
[tex]sin\widehat{HCB}=\frac{\frac{AB}{2}}{BC}\Rightarrow \widehat{HCB}=...[/tex]
[tex]\widehat{HCB}=\widehat{HCA}[/tex]
[tex]\widehat{C}=\widehat{HCB}+\widehat{HCA}=...[/tex]
[tex]F_1=\frac{k.|q_1.q_3|}{AC^{2}}=...[/tex]
[tex]F_2=\frac{k.|q_2.q_3|}{BC^{2}}=...[/tex]
[tex]F_{12}^{2}=F_1^{2}+F_2^{2}+2.F_1.F_2.cos\widehat{C}\Rightarrow F_{12}=...[/tex]

Vào Thiên đường Vật Lý để có thêm kiến thức về vật lý
Còn gì thắc mắc bạn có thể hỏi lại
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Tại 2 điểm A, B cách nhau 10 cm trong không khí, đặt 2 điện tích q1 = q2 = - 6.10-6 C. Đặt tại C một điện tích q3 = -3.10-8 C. Biết AC = BC = 15 cm. Lực điện trường do hai điện tích này tác dụng lên điện tích q3 có độ lớn là bao nhiêu?
Với những bài 2 lực tổng hợp bằng nhau có thể tham khảo công thức
Tại 2 điểm A, B cách nhau 10 cm trong không khí, đặt 2 điện tích q1 = q2 = - 6.10-6 C. Đặt tại C một điện tích q3 = -3.10-8 C. Biết AC = BC = 15 cm. Lực điện trường do hai điện tích này tác dụng lên điện tích q3 có độ lớn là bao nhiêu?
Với các bài toán 2 lực bằng nhau có thể tham khảo công thức sau rất có lơi với những bài toán ngược nhé:. [tex]F_{12} = 2F.cos(\frac{\alpha }{2})[/tex]
 
Top Bottom